เครื่องปั่นน้ำผลไม้ส่งใจไป UAE

ช่วงนี้ถ้าใครได้ตามเรื่องฟุตบอลไทยอยู่นั้นก็คงจะรู้อยู่แล้วว่าทีมชาติไทยของเรานั้นกำลังแข่งขันอยู่รอบ 10 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชียโดยที่รอบนี้ จะแบ่งออกไปสองกลุ่มหรือสองสาย สายละ 5 ทีมนั่นเอง โดยทีมที่ได้อันดับ หนึ่งและสอง ของทั้งสองสายนั้นจะได้เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโดยทันที ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นที่ประเทศรัซเซียปี 2018 นั่นเอง ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3 ของทั้งสองสายนั้นจะมาพบกันแบบเหย้าเยือนและก็ไปแข่งเพลออฟกับโซนคอนคาเคฟ หรืออเมริกาเหนือนั่นเอง ถ้าชนะก็จะได้มีสิทธิ์เข้าไปแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายตามทีมที่ได้อันดับหนึ่งและสองไปนั่นเอง แน่นอนว่าการแข่งขันนั้นผ่านมาถึงนัดที่สาม โดยสองนัดแรกนั้นพ่ายแพ้มาทั้งสองนัด โดยที่ยังไม่มีคะแนนเลยสักแต้มเดียว ซึ่งในนัดแรกที่แข่งขันนั้น พ่ายแพ้ให้กับซาอุไปแบบน่าเจ็บใจ 1-0 โดยเสียลูกจุดโทษในช่วงท้ายเกมส์ และมาแมตที่สองนั้น ทีมชาติไทยได้มีโอกาสกลับมาแข่งขันในบ้านของเราโดยใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานที่สนามที่จัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งแมตนี้ทั้งแฟนบอลและสื่อต่างๆก็ต่างพากันมั่นใจว่าวันนี้ทีมชาติไทยของเรานั้น มีโอกาสที่จะชนะทีมญี่ปุ่นได้ สามารถที่จะต่อสู้กับทีมญี่ปุ่นได้อย่างแน่นอน แต่เมื่อถึงเวลาการแข่งขันจริงๆแล้วนั้น กลับไม่เป็นไปแบบนั้นเลย โดยที่ผลการแข่งขันนั้นไทยพ่ายแพ้ไป 2-0 ซึ่งต้องถือว่ารูปเกมส์โดยรวมของเรานั้น สู้ญี่ปุ่นไม่ได้เลยแม้แต้น้อย ไม่ว่าจะเป็นการครองบอล การผ่านบอล การบีบเกมส์ การตั้งรับ การสวนกลับ เราสู้ญี่ปุ่นไม่ได้เลย จึงทำให้เรานั้นพ่ายแพ้ไป แน่นอนว่าแฟนบอลที่เข้าไปในสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานนั้นย่อมผิดหวังกันเป็นธรรมดา แต่ก็ทุกคนก็ต้องถือว่าทำใจไว้แล้วพอสมควร เพราะอย่าลืมว่าทีมชาติญี่ปุ่นนี้ไม่ธรรมดา เพราะช่วงหลังๆมานั้นได้ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายทุกครั้ง สามารถที่จะไปสู้กับทีมฝรั่งต่างชาติตัวใหญ่ๆได้อย่างไม่อายเลยทีเดียว

 

แน่นอนว่าวันนี้เรามาถึงการแข่งขันในนัดที่สามกันแล้ว โดยนัดนี้ทีมชาติไทยของเรานั้นมีคิวต้องออกไปเยือนทีมชาติสหรัฐอาหรับอิมิเรต UAE นั่นเอง โดยในนัดแรกนั้นทีม UAE นั้นสามารถที่จะเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่นถึงในบ้านของญี่ปุ่นมาได้ด้วยผลการแข่งขัน 1 ต่อ 0 นั่นเอง แน่นอนว่านัดนี้ถือว่าเป็นศึกหนักของทีมชาติไทยอีกหนึ่งแมต เพราะว่าทีมชาติไทยของเรานั้น เป็นรองในทุกๆด้านเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกองเชียร์ เรื่องของสภาพอากาศ รวมไปถึงสภาพร่างกายที่ค่อนข้างล้าพอสมควรจากการเดินทางหลายชั่วโมงกว่าจะไปถึง และที่น่ากังวลใจที่สุดของทีมชาติไทยนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของสภาพร่างกายของนักฟุตบอลนั่นเอง เพราะว่าเป็นที่รู้กันว่านักเตะทีมชาติไทยเกือบจะทั้งทีมนั้น มาจากสโมสรเดียวกันคือสโมสนเมืองทอง ซึ่งทีมเมืองทองนั้นถือว่าเป็นทีมชั้นนำของประเทศไทย ทำผลงานในลีคได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเป็นทีมนำของตาราง เหลือการแข่งขันอีกไม่กี่แมตก็จะได้แชมป์ลีคสูงสุดไปครองแล้ว นอกจากนี้แล้ว ทีมเมืองทองนั้นยังเข้าไปชิงฟุตบอลลีคคัพกับสโมสรบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคู่รักคู่แค้นของตัวเองมาตลอด แน่นอนว่าจำนวนแมตการแข่งขันที่แน่นขนาดนี้ จึงส่งผลให้สภาพร่างกายของนักเตะนั้นค่อนข้างล้าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกองหน้าอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา อดิศักดิ์ ไกลศร กองกลางก็ประกอบไปด้วย ชนาธิป สงกระสินธ์ สารัช อยู่เย็น กองหลัง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ผู้รักษาประตูก็ กวิน ธรรมมะสัจจานันท์ แน่นอนว่าทุกคนที่กล่าวมานั้นทีมชาติไทยทั้งนั้นและเป็นนักเตะของสโมสรเมืองทองทุกคน ดังนั้นเรื่องสภาพร่างกายต้องเป็นรองทีม UAE พอสมควรเลยแหละ แต่ด้วยความที่ขวัญกำลังใจดีมาก มีข่าวแว่วออกมาว่าแรงงานไทยใน UAE หลายร้อยคนนั้น ได้นัดรวมตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อที่จะรอชมแมตการแข่งขันนี้โดยที่จะเข้าไปในกำลังใจนักเตะถึงในสนามกันเลยทีเดียว

 

ที่เมืองไทยนั้นก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน มีการนัดรวมตัวกันของคนไทยหลายๆคนที่รักฟุตบอลไทย โดยนัดหมายรวมตัวกันที่ลานกิจกรรมของสถานที่ต่างๆที่มีการจัดรับชมฟุตบอลด้วยจอยักษ์ โดยในงานนั้นก็จะมีการจัดกรรมบนเวที มีการจ้างนักพากย์ฟุตบอลมืออาชีพมาพากย์กันสดๆในชมพร้อมกันกับจอยักษ์ มีการขนอุปกรณ์ การเชียร์ต่างๆยกขบวนกันไปเชียร์กันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นกลอง ฉาบ และโทรโข่งเป็นต้น โดยมีการร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน หรือถ้าใครนั้นไม่ได้มีโอกาสออกไปรับชมนอกสถานที่แล้วล่ะก็ คงจะได้รับชมจากบ้านของตัวเอง ก็แน่นอนว่าช่องเจ็ดนั้นมีการถ่ายทอดสดอย่างแน่นอนให้รับชมจากหน้าจอทีวีของเราจากที่บ้านได้เลย ซึ่งถ้าจะให้ดีนั้นก็ควรที่จะโทรตามเพื่อนๆของเรามาเชียร์ด้วยกันก็คงจะดี ซึ่งยิ่งถ้ามีปาร์ตี้กันในหมู่เพื่อนฝูงด้วยแล้วล่ะก็คงจะมีความสุขไม่น้อย ชนแก้วกันไป เชียร์บอลไทยกันไปคงจะสนุกไม่น้อย หรือยิ่งดีไปกว่านั้นคือการที่เรานั้นชักชวนครอบครัวของเพื่อนๆมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นบรรดาแม่บ้านหรือลูกๆนั้นได้มาพบปะเจอหน้ากันก็คงจะดีไม่น้อย แน่นอนว่าบรรดาพ่อบ้านนั้นก็ชนแก้วแอลกอฮอร์กันไป ส่วนแม่บ้านและเด็กๆนั้น ถ้าอยากจะชนแก้วกันนั้นก็ทำได้ แต่จะเหมาะกับน้ำผลไม้มากกว่าแอลกอฮอร์ ดังนั้นก็จะต้องไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาเตรียมไว้สำหรับค่ำคืนนี้ โดยเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีวางจำหน่ายในหลายๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าที่เป็นแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือจะเป็นร้านค้าที่มีจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้เช่นกัน แน่นอนว่าเมื่อคุณแม่บ้านนั้นมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วก็สามรถที่จะหาน้ำหวานรสชาติต่างๆ หรือจะเป็นน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลม มาทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อที่จะได้น้ำหวานรสชาติอร่อยๆไว้ทำให้เราได้รับประทานน้ำปั่นแสนอร่อย โดยที่จะได้มีรสชาติแตกต่างไปจากการดื่มน้ำหวานธรรมดาๆนั่นเอง หรือบางครั้งอยากที่จะให้มีแอลกอฮอร์เพื่อที่จะได้รสชาติอร่อยๆบ้างนั้น ก็จะแนะนำว่าให้ซื้อวอดก้ามาสักหนึ่งขวด แล้วให้ทำการผสมเหมือนๆกับเหล้าปั่นที่กลุ่มวัยรุ่นเค้านิยมรับประทานกันนั่นเอง โดยจะได้รสชาติที่หวานอร่อย เย็นชื่นใจ และมีกลิ่นเหล้านิดๆ แม้บ้านทานได้ไม่เมาอย่างแน่นอน

 

ซึ่งพอเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพิ่มเข้ามาในบ้านของเราแล้วนั้น จะทำให้ปาร์ตี้การรับชมฟุตบอลของเรานั้นสนุกสนานไปมากขึ้นเพราะจากเมื่อก่อนนี้ไม่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้บรรดาแม่บ้าน ก็จะทำได้เพียงรับประทานแค่น้ำอัดลมทั่วไปเฉยๆก็อาจจะเบื่อๆเซงๆทำให้อยากที่จะกลับบ้านเร็วขึ่น พอมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพิ่มเข้ามาแล้วล่ะก็ พ่อบ้านจะอยู่ดึกแค่ไหนก็ตาม แม่บ้านก็สู้ขาดใจ ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำเหล้าปั่นรับประทานได้ทั้งคืนอย่างแน่นอน

 

ในส่วนของนักกีฬาฟุตบอลนั้นก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ไป ตั้งใจฟิตซ้อมตั้งใจแข่งขัน สู้ให้เต็มที่ แพ้ชนะ ยังไงคนไทยก็ให้กำลังใจเชียร์อยู่แล้ว ส่วนคนที่อยู่ทางนี้ก็ทำหน้าที่ส่งใจไปให้ถึง UAE เพื่อให้นักกีฬาได้รับรู้ว่ายังไงเค้าต้องเต็มที่อย่างแน่นอน เพื่อที่จะได้รับชัยชนะมาฝากพี่น้องชาวไทยนั่นเอง ส่วนเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ทำหน้าที่เหมือนกัน ก็คือทำหน้าที่ปั่นเหล่าปั่นอร่อยๆให้แม่บ้านได้ชงกับรับประทานเพื่อรอเชียร์บอลนั่นเอง แน่นอนว่าทุกคนขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ก็แล้วกัน ผลจะออกมาอย่างไร ยังไงก็คนไทยเหมือนกัน

 

About: admin