เครื่องปั่นน้ำผลไม้มีกี่ประเภท

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคู่ครัวของคนรักสุขภาพ เพราะสามารถปั่นได้ทั้งสมูทตี้ผัก สมุนไพร และผลไม้สด นอกจากนี้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังสามารถทำเครื่องดื่มอื่นๆ ได้อีกมากมายตามแต่ผู้ใช้งานจะสร้างสรรค์ แต่การใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ต้องเลือกให้ถูกประเภทเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเราที่สุดด้วย และบทความของเราวันนี้ก็จะพาทุกท่านไปรู้จักประเภทของเครื่องปั่นน้ำผลไม้กัน

  1. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ประเภทใช้ในบ้านหรือไลท์ดิวตี้ เครื่องปั่นชนิดนี้มีลักษณะที่เหมาะกับการใช้งานเบาๆ ภายในบ้าน สามารถปั่นน้ำหวานและน้ำปั่นทั่วไปได้ แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไลท์ดิวตี้นี้ไม่สามารถปั่นน้ำที่มีความข้นสูง ความหนืดมาก หรือน้ำจำพวกสมูทตี้ได้ เพราะมีขนาดมอเตอร์ที่เล็กประมาณ 1/2-3/4 แรงม้า หรือประมาณ 400-600 วัตต์ ราคาจึงถูก อยู่ที่ประมาณพันต้นๆ หรือไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น เหมาะกับผู้ที่ใช้งานไม่บ่อย ละใช้เป็นระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพราะหากใช้งานเป็นเวลานานติดต่อกันอาจทำให้มอเตอร์ไหม้ได้
  2. เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบเฮฟวีดิวตี้ สำหรับเครื่องชนิดนี้ได้รับการออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานและเหมาะกับการใช้งานหนักๆ เช่น ในร้านอาหารและร้านขายเครื่องดื่มที่มีการใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั้งวัน ปั่นคราวละมากๆ หรือปั่นน้ำที่มีความละเอียดสูง มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก นอกจากนี้ยังมีราคคาแพงกว่าแบบไลท์ดิวตี้อีกด้วย เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบเฮฟวี่ดิวตี้นี้สามารถแยกย่อยออกมาได้อีก 3 ประเภท คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแมนวลที่สามารถปรับความเร็ว 2 ระดับหรือ 2 speed เหมาะกับการใช้ปั่นเครื่องดื่มเป็นหลัก เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบปรับความเร็วได้หลายระดับ เหมาะกับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ปั่นได้ทั้งอาหาร ของแห้ง และเครื่องแกง สุดท้ายคือเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโปรแกรมตั้งเวลาอัตโนมัติ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แต่ละประเภทก็มีความเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณมากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องเสีย เครื่องพังหรือเสื่อมอายุการใช้งานเร็วเกินควรในอนาคต

About: admin