ความต่างของเครื่องซีลถุง

หากพูดถึงอุปกรณ์ที่ป้องกันอากาศเข้าไปภายในถุงแล้วคงต้องนึกถึง เครื่องซีลถุง เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้พลาสติกติดกัน โดยอากาศจะไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ และอากาศข้างในก็ไม่สามารถออกมาข้างนอกได้ด้วยเหมือนกัน

โดยเครื่องซีลถุงมี 2 ประเภทคือ เครื่องซีลปากถุงทั่วไป กับ เครื่องซีลปากถุงแบบสูญญากาศ โดยเครื่องซีลปากถุงทั่วไปจะมีหลักการการทำงานโดยเครื่องจะมีลวดความร้อนที่เอาไว้สัมผัสกับปากถุงโดยตรง แล้วทำการกดเพื่อให้ถุงมีความร้อนจนละลายเชื่อมติดกัน ซึ่งเครื่องซีลปากถุงทั่วไปมีหลากหลายแบบเช่น เครื่องซีลปากถุงแบบมือกด เครื่องซีลปากถุงแบบเท้าเหยียบ เครื่องซีลปากถุงแบบสายพานแนวนอน และเครื่องซีลปากถุงแบบสายพานแนวตั้ง กับเครื่องซีลถุงอีกหนึ่งประเภทคือ เครื่องซีลปากถุงแบบสูญญากาศ ซึ่งการทำงานของเครื่องนี้จะเป็นการที่เครื่องจะดูดอากาศภายในถุงออกจนเป็นสูญญากาศ จากนั้นก็จะทำการซีลปิดปากถุงภายในขั้นตอนเดียวกัน โดยเครื่องซีลถุงแบบสูญญากาศจะเหมาะกับสินค้าที่ต้องการเก็บให้มีอายุการเก็บที่ยาวนานมากขึ้น ข้อดีของเครื่องซีลถุงคือเหมาะสำหรับซีลปากถุงทุกชนิดทั้งซีลถุงบรรจุของแห้งหรือของเหลว ทำงานได้รวดเร็ว ประหยัดค่าแรง ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว เหมาะแก่การใช้ปิดปากถุงทุกชนิดทั้งโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ที่มีกำลังการผลิตสูง ซึ่งเครื่องซีลถุงจะช่วยลดแรงงานของคน ทำงานได้รวดเร็วทันต่อการผลิตและส่งออก เช่นการซีลปิดผนึกซองบรรจุภัณฑ์ ซีลถุงกาแฟ ซีลถุงขนม ซีลถุงผัก ซีลถุงเนื้อ ไปจนถึงการซีลถุงของใช้อย่าง ซีลซองน้ำยาจาน ซีลซองน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยถุงจะถูกซีลอย่างดี ไม่มีการรั่วซึม และไม่มีอากาศผ่านเข้าไปภายในหรือหลุดออกมาภายนอก ทำให้สินค้าไม่มีการเจือปน ไม่โดนฝุ่น เก็บรักษาได้ยาวนานมากขึ้น และสินค้ายังดูใหม่อยู่เสมอ

เครื่องซีลถุงนี้ดีจริงๆ เหมาะกับถุงพลาสติกทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นถุงร้อน ถุงเย็น ถุงพับจีบ ถุงPP ถุงPE สามารถใช้ในครัวเรือนไปจนถึงระดับโรงงานได้ โดยถุงจะถูกซีลอย่างดีทำให้ถุงมีความสวยงาม น่าซื้อทำให้คนที่พบเห็นไปมา มาอุดหนุนในครั้งต่อ ๆ ไป

About: admin