เครื่องปั่นสมูทตี้แบบใช้มือจับ ขนาดเล็ก ใช้ง่าย ได้ประโยชน์

เมื่อกล่าวถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว เครื่องดื่มยอดนิยมที่เรารู้จักกัน ที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึงเมื่อได้ยิน ก็คือ น้ำผลไม้ นั่นเองค่ะน้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ผู้คนชื่นชอบอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะรสชาติของมันนั้นมีความอร่อย หวานแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังไม่มีคลอเรสเตอรอลและไขมันส่วนเกินอีกด้วยค่ะ ถือเป็นเครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อสุขภาพของเราอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ แน่นอนว่า ถ้าอยากดื่มน้ำผลไม้ ก็ต้องมือตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเองค่ะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราจะต้องมีเครื่องปั่นเพื่อทำน้ำผลไม้ ก็เพราะว่าในปัจจุบันนั้น เครื่องดื่มธรรมชาติอย่าง “น้ำผลไม้” นั้นผ่านการปรุงแต่งรส กลิ่นและสีนั่นเองค่ะ เพราะว่าปัจจุบันน้ำผลไม้มีการขายอยู่ทั่วไป ทั้งในตลาดสดและห้างสรรพสินค้าเลยล่ะค่ะแต่ว่าคุณค่าทางอาหารที่ได้รับนั้นจะน้อยกว่าน้ำผลไม้ที่คั้นสดแล้วดื่มทันทีนั่นเองค่ะ

การดื่มน้ำผลไม้นั้นถ้าจะดื่มให้ได้ประโยชน์ คุณจะต้องเลือกแหล่งซื้อน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพและทำมาเพื่อสุขภาพค่ะ อย่างเช่น น้ำผลไม้สกัดเย็น หรือน้ำผลไม้แท้ แต่ในปัจจุบันนั้นมีราคาที่สูงกว่าน้ำผลไม้ปรกติที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติ เพราะผ่านกระบวนการสกัดคุณค่าทางการหารให้อยู่ภายในขวดที่คุณดื่มนั่นเองค่ะ แต่หากคุณคิดว่ามันหาซื้อยากกว่าน้ำผลไม้ทั่วไป เราขอเสนอให้คุณทำน้ำผลไม้ที่สะอาด ปลอดภัย อีกทั้งยังมีสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยนะคะ รับรองว่าทำแล้วได้ประโยชน์แน่นอน

แน่นอนว่า หากคุณต้องการทำน้ำผลไม้ อุปกรณ์ที่คุณจะต้องมี ก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเองค่ะแต่เราขอเสนออุปกรณ์ที่ไม่ใช่โถปั่นอย่างที่เราคุ้นเคยกันค่ะ เพราะว่ามันมีขนาดใหญ่ เสียเวลาทำความสะอาดนานมากกว่านั่นเองค่ะ เรามีเครื่องมือที่ใช้งานได้แบบไม่ยุ่งยาก รับรองว่าทุกคนสามารถใช้ได้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ใครที่ต้องการปั่นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพดื่มเอง มาดูกันค่ะ ว่าเครื่องปั่นที่เราได้บอกนั้น มีลักษณะเป็นอย่างไร

เครื่องปั่นสมูทตี้ที่เราได้กล่าวถึงว่าไม่ต้องใช้โถ เนื่องจากว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีเพียงแค่หัวปั่นผสมอาหารเท่านั้นค่ะ สามารถบดหรือปั่นอะไรก็ได้ เช่น เนื้อสัตว์ ส่วนผสมของขนม ซุป เป็นต้นค่ะ คุณจะต้องเตรียมภาชนะที่ใหญ่พอสำหรับการใส่ผักและผลไม้ทั้งหมดได้ จากนั้นก็เลือกหัวปั่นได้ตามถนัดแล้วปั่นได้แลยค่ะ ควรเลือกภาชนะให้ดี เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะนะคะ เมื่อคุณพร้อมสำหรับการปั่นน้ำผลไม้แล้ว และได้เลือกวัตถุดิบแล้ว เรามาดูข้อดีของที่ปั่นกันเลยค่ะ

ข้อดีของเครื่องปั่นแบบใช้มือจับ

  • ใช้สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก แน่นอนว่าการมีเครื่องปั่นสมูทตี้ปรกตินั้นจะต้องมีโถสำหรับใส่สิ่งของที่ต้องการปั่นใช่ไหมล่ะคะ? แต่สำหรับเครื่องปั่นแบบใช้มือถือนั้น มีวิธีที่ง่ายดายมากเลยล่ะค่ะ เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นแบบมีด้ามจับ และมีภาชนะที่ใส่วัตถุดิบที่คุณเตรียมเอาไว้แล้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำผลไม้ที่ต้องการแล้วค่ะ
  • ทำความสะอาดได้ง่าย การทำความสะอาดเครื่องปั่นแบบธรรมดานั้นต้องทำความสะอาดถึงบริเวณโถปั่นและใบมีด ซึ่งนั่นใช้เวลาจำนวนมากในการล้าง เพราะอาจมีคราบหลงเหลืออยู่ได้ หากว่าคุณยังล้างได้ไม่สะอาดมากพอค่ะ แต่หากว่าคุณได้หันมาใช้เครื่องปั่นแบบมือถือ ตัวที่ปั่นน้ำหนักเบา ไม่มีโถปั่น รับรองว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ เพียงล้างหัวปั่นแล้วพักให้แห้งก็ถือว่าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

About: admin