เครื่องปั่นขยันช่วยทำสร้างเงิน

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดแทบจะทั้งปีเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยภูมิประเทศนั้นตั้งอยู่ภายใต้เส้นศูนย์สูตรแน่นอนว่า จึงส่งผลทำให้ภูมิอากาศตลอดทั้งปีของประเทศที่อยู่บริเวณรอบๆนี้ร้อนเช่นเดียวกัน ซึ่งปกติโดยทั่วไปแล้วนั้น อากาศของประเทศไทยจะร้อนที่สุดในช่วง มีนาคม- พฤศภาคม และต่อจากเดือนพฤษภาคมนั้นก็จะเข้าสู่ฤดูฝน โดยที่ฤดูนี้แหละจะเป็นฤดูที่เหล่าเกษตรกร ชาวไร่ ชาวสวนนั้นเฝ้าคอยที่จะให้ถึงฤดูกาลนี้เพื่อที่ว่าจะหวังน้ำฝนนั้นตกลงมาเพื่อที่จะทำให้พืชไร่ พืชสวน รวมทั้งไร่นา ได้มีน้ำเพื่อการเจริญโตบเติบของผลผลิตทางการเกษตรนั่นเอง แน่นอนว่าในปีนี้นั้นถ้าจะเทียบกับปีก่อนๆหน้าก็ต้องถือได้ว่า ฝนนั้นแล้งเลยทีเดียวหรือเรียกง่ายๆว่าไม่มีฝนตกนั่นเอง ข้อเสียของการที่ไม่มีฝนนั้นก็คือว่า นอกจากจะทำให้อากาศร้อนระอุแล้ว ยังจะส่งผลถึงผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรนั้นต้องเสียหายและไม่เจริญงอกงามด้วยนั่นเอง

แน่นอนว่าปกติแล้วเมืองไทยไม่เคยที่จะเป็นแบบนี้มาก่อน ฟ้าฝนนั้นจะตกต้องตามฤดูกาลตลอด แต่มาช่วงหลังๆนี้อากาศเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ทำให้อดที่จะคิดไม่ได้ว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเราบ้าง แน่นอนหลักฐานทางวิทยาศาสตร์นั้นได้มีบอกไว้อย่างชัดเจนว่า อุณหภูมิโลกของเรานั้นร้อนขึ้น มีการละลายของน้ำแข็งที่ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้เป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน มีการตายของต้นไม้ในป่าทั่วโลกเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้ว สิ่งที่จะตามมาด้วยนั่นก็คือภัยธรรมชาตินั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำท่วม เรื่องของซึนามิ รวมไปถึงไฟป่านั่นเอง แน่นอนว่าสาเหตุหลักๆนั้นก็ไม่ใช่จากที่ไหน เพราะมาจากน้ำมือของมนุษย์นั่นเอง เพราะมนุษย์นั้นทำลายป่า ทำลายธรรมชาติ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นนั่นเอง ดังเช่น มนุษย์นั้นทำลายป่า แน่นอนว่าเมื่อไม่มีป่า เวลาที่ฝนตกลงมา น้ำป่าก็ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว ไม่มีต้นไม้คอยช่วยชะลอน้ำไว้ให้เรานั่นเอง

หรือจะเป็นในเรื่องของการใช้สารเคมีกันอย่างมากมายในสังคมเมือง แน่นอนว่าเมื่อมีการใช้สารเคมีกันมาก ก็ยิ่งทำให้ชั้นบรรยากาศในโลกของเรานั้นถูกทำลาย ดังนั้นเมื่อไม่มีชั้นบรรยากาศคอยช่วยกรองความร้อนจากดวงอาทิตย์แน่นอนว่า สูงแดดและรังษีต่างๆที่หลุดออกมาจากนอกโลก ก็ทำให้คนในโลกนั้นเดือดร้อนนั่นเอง

ดังนั้นถึงเวลาแล้วหรือยังที่เรานั้นจะต้องหันมารณรงค์ช่วยกัน ดูแลโลกของเราอย่างจริงจังเสียที แน่นอนว่าการดูแลโลกใบนี้นั้นทำได้หลายวิธี หลายขั้นตอนโดยเพียงแค่เริ่มจากเรื่องง่ายๆและสิ่งใกล้ตัวของเราก่อนเลยก็ดีไม่น้อย อาทิเช่น เรื่องการใช้วัสดุธรรมชาติแทนพลาสติก โฟม เป็นต้น ยกตัวอย่างหากว่าเรานั้นไปซื้อข้าวกล่อง ก็ควรที่จะใช้กล่องกระดาษแทนโฟมนั่นเอง หรือถ้าเป็นแกงถุงๆนั้นถ้าเราเลี่ยงที่จะใช้ถุงพลาสติกได้ก็คงจะดี โดยหันไปใช้ปิ่นโตแทน ก็เท่ากับว่าไม่ใช้ถุงพลาสติก เพราะอย่าลืมว่าวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกนั้นย่อยสลายหรือนำไปทำลายยากมาก ดังนั้นถ้าหากว่าโลกของเรานั้นมีคนใช้ถุงพลากติกเป็นจำนวนมากแล้วล่ะก็ คราวนี้แหละจะยุ่งยากอย่างมากเลยในตอนทำลายทิ้งนั่นเอง

ตัวอย่างที่ดีเป็นอย่างยิ่งในสมัยก่อนที่เป็นยุค ปู่ ยา ตา ยายของเรานั้นก็คือ คนในยุคนั้นจะใช้วัสดุจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ใบตองเป็นอุปกรณ์ในการแพคเกตจิ้งอาหารนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวานนั้นล้วนแล้วแต่ใช้ใบตองกันทั้งนั้น แล้วใช้ไม้กลัดแทนหนังยาง แน่นอนว่าทุกส่วนของแพคเกตจิ้งล้วนมาจากธรรมชาติทั้งนั้น ดังนั้นช่วงยุคสมัยรุ่นปูย่าตายายของเรานั้นเราจะไม่เคยได้ยินข่าวว่าเกิดเหตุภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ๆเลยนั่นก็คงจะเป็นเพราะสิ่งที่กล่าวมานั่นเอง ดังนั้นเราต้องพึงคิดไว้เสมอว่ายิ่งถ้าเรานั้นทำลายธรรมชาติมากเท่าไหร่ ธรรมชาตินั้นก็พร้อมที่จะเอาคืนเราได้ทุกเมื่อด้วยเช่นกัน

ดังนั้นเมื่อรู้เช่นนี้แล้วนั้น ก็จะต้องพึงระลึกไว้เสมอว่าถ้าเรานั้นมีโอกาสที่จะได้ทำธุรกิจหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้องกับการที่จะต้องทำลายธรรมชาตินั้น เราจะต้องไม่ทำลายธรรมชาติ หรือถ้าจำเป็นจริงๆนั้นก็จะต้องทำลายให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นเรามีธุรกิจเกี่ยวการขายอาหารหรือเครื่องดื่ม แน่นอนว่าภาชนะหรือแพคเกตจิ้งของเรานั้นก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงวัสดุที่จะทำลายยากๆ นั่นเอง

นอกจากที่จะต้องรักธรรมชาติแล้วนั้น ก็อย่าลืมที่จะรักตัวเองเช่นกัน ซึ่งคำว่ารักตัวเองในที่นี้ก็คงจะหมายถึงในส่วนของการที่เรานั้นจะต้องมองหาอาชีพที่จะต้องสร้างรายได้ให้กับเรา และอาชีพนี้ก็จะต้องไม่ทำลายธรรมชาติด้วย นั่นก็คือการมีเครื่องปั่นเพื่อใช้ในการปั่นเครื่องครัวต่างๆหรือเรานั้น หรือว่าเรานั้นจะใช้เครื่องปั่นในการที่จะปั่นน้ำผลไม้อร่อยๆไว้รับประทานหรือจะเอาเครื่องปั่นนั้นเพื่อที่จะนำไปต่อยอดในเรื่องของรายได้ ก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน ปัจจุบันนี้มีคนนิยมนำเครื่องปั่นมาใช้เป็นอุปกรณ์หรือเป็นผู้ช่วยให้กับเราในการที่จะหาเงินนั่นเอง ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเครื่องปั่นนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาปั่นน้ำผลไม้เพื่อจัดจำหน่ายนั่นเอง โดยที่ถ้าเรานั้นยังไม่มีเครื่องปั่น เราจำเป็นที่จะต้องไปหาซื้อเครื่องปั่นเพื่อเตรียมมาไว้ใช้งานก่อนนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าเราไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อเครื่องปั่นที่ไหนนั่น ง่ายที่สุดก็คือซื้อจากอินเตอร์เน็ตก็มีวางจำหน่ายเครื่องปั่นเช่นกัน

เมื่อเรานั้นได้เครื่องปั่นมาแล้ว เราก็ต้องมองไปข้างหน้าแล้วว่าเรานั้นจะนำเครื่องปั่นไปปั่นน้ำผลไม้ขายที่ไหน ซึ่งปัจจุบันนี้มีตลาดนัดรถไฟที่เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นและวัยทำงานกันเป็นจำนวนมาก โดยตลาดนัดรถไฟนั้นถือได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีร้านค้าเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าต่างๆ ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งที่เป็นอาหารทานเล่นเช่นลูกชิ้น หรือจะเป็นอาหารจำพวกข้าว หรือจะเป็นก๊วยเตี๋ยวก็มีเช่นกัน ขึ้นอยู่กับนักชิม นักช็อปเลยว่าจะชอบแบบไหนนั่นเอง

แต่สิ่งสำคัญเมื่อเราไปตั้งขายน้ำผลไม้ปั่นที่ตลาดนัดรถไฟแล้วนั้น ร้านน้ำปั่นของเรานั้นจะต้องมีความอร่อยเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่นอกเหนือจากนี้แล้วนั้นร้านน้ำปั่นของเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแปลกและแตกต่างจากร้านอื่นๆด้วยเช่นกัน เพราะอย่าลืมว่าถ้าน้ำปั่นร้านของเรานั้นมีความเหมือนๆกันร้านอื่นๆนั้น เพราะฉะนั้นลูกค้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินมาซื้อน้ำปั่นจากร้านของเรา โดยที่ลูกค้านั้นก็จะซื้อน้ำปั่นจากร้านไหนก็ได้ เอาที่ใกล้ที่สุดนั่นเอง แต่ถ้าน้ำปั่นร้านของเรานั้นนอกจากอร่อยแล้ว ยังมีความแปลกและแตกต่างในเรื่องของแพคเกตจิ้งหรือจะเป็นแปลกและแตกต่างในเรื่องของความสวยงามของแพคเกต แน่นอนว่าลูกค้านั้นย่อมที่จะยอมเดินไกลหน่อยและมาหาเราอย่างแน่นอน และทุกครั้งที่ลูกค้ามาเดินเที่ยวที่ตลาดนัดรถไฟ แน่นอนลูกค้าท่านนี้ก็คงจะไม่พลาดที่จะมาอุดหนุนร้านของเราอย่างแน่นอน และที่สำคัญนั้นก็คือว่าโอกาสที่ลูกค้าจะไปบอกต่อ ไปแนะนำร้านของเราให้กับคนอื่นนั้นย่อมมีอย่างแน่นอน ดังนั้นเราก็มีโอกาสที่จะได้ลูกค้าเพิ่มนั่นเอง จะยิ่งดีไปกว่านี้นั้นก็คือถ้าว่าร้านน้ำผลไม้ปั่นของเรานั้นได้มีโอกาสที่จะโปรโมตร้านผ่านสื่อ Social Media แล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้ลูกค้านั้นรู้จักร้านของเรามากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

About: admin